[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ต้มยำท้องปลาแซลมอน เมนูแปลกใหม่ สำหรับคนรักแซลม่อน  VIEW : 61    
โดย หยาด

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 576
ตอบแล้ว : 2
เพศ :
ระดับ : 19
Exp : 49%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 125.26.202.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 26 เดือน เมษายน พ.ศ.2566 เวลา 17:49:25   

เข้าช่วงหน้าหนาว (แต่ไม่หนาว) อยากจะทำเมนูแซ่บ ๆ ร้อน ๆ รสจัด ไว้กินคู่กับข้าวแสนอร่อย
จะทำต้มยำกุ้ง ต้มยำหมู ไก่ ก็กินบ่อยแล้ว เลยอยากลองทำอะไรที่แตกต่างดูบ้าง เลยทำให้นึกถึงต้มยำปลาก็อร่อยไปอีกแบบ ซึ่งส่วนมากมักจะใช้ปลาที่มีไขมันมาทำต้มยำ เพราะเครื่องเทศช่วยดับกลิ่นคาวและแก้ความเลี่ยนได้ดี ทั้งยังได้น้ำซุปมัน ๆ ข้น ๆ นัว ๆ เลยอยากลองปลาตัวโปรดที่ชอบกินบ่อย ๆ นั่นคือ “ท้องปลาแซลมอน” ว่าถ้าเอามาทำต้มยำก็น่าจะอร่อยได้เหมือนกัน ซึ่งบอกเลยว่าหลังจากทำแล้วเด็ดโดนมาก ! เลยอยากแนะนำให้ทุกคนไปลองทำกันจ้า กับเมนูต้มยำท้องปลาแซลมอน รสเด็ด ! แซ่บซี้ด !

ส่วนผสม ต้มยำท้องปลาแซลมอน
ท้องปลาแซลมอน 500 กรัม
พริกขี้หนู (หั่นหยาบ) 1 กำมือ
ชุดเครื่องต้มยำ ได้แก่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กระเทียม และหอมแดง
น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
มะนาว ใช้ประมาณ 3-4 ลูก
ซุปก้อนต้มยำสำเร็จรูป 1 ก้อน

วิธีทำต้มยำท้องปลาแซลมอน
นำชุดเครื่องต้มยำและพริกขี้หนูใส่ลงในน้ำเดือด ต้มจนได้กลิ่นหอม
ใส่ซุปก้อนต้มยำลงไปเพื่อเพิ่มความเข้มข้น จะได้น้ำซุปต้มยำสีแดงสวย
ปรุงรสด้วยน้ำปลากับซอสถั่วเหลือง เมื่อได้รสชาติเข้ากันดีแล้วนำท้องปลาแซลมอนใส่ลงไป
ต้มท้องปลาแซลมอนจนสุก ใช้เวลาในการต้มไม่นานประมาณ 5-7 นาที หากต้องการให้เนื้อท้องปลาแซลมอนสุกมากสามารถเพิ่มระยะเวลาได้ แต่ระวังเนื้อจะเละ
เมื่อเนื้อท้องปลาแซลมอนสุกแล้วให้ปิดเตา เติมน้ำมะนาวลงไป สามารถปรับรสเปรี้ยว เค็ม ได้ตามความชอบ
          ต้มยำท้องปลาแซลมอน เป็นเมนูที่ต่อยอดความอร่อยจากเมนูต้มยำประเภทอื่น ๆ ได้รสชาติ ความหอม ความเข้มข้นที่ลงตัว ทั้งยังทำง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอน และถ้าทำเองก็ประหยัดได้อีกเยอะเลย เมนูดี ๆ แบบนี้อยากชวนให้ทุกคนลองไปทำกันจ้า รับรองว่าคุ้มค่ามาก

https://have-a-look.net/2023/04/22/%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%a1%e0%b8%a2%e0%b8%b3%e0%b8%97%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b9%81%e0%b8%8b%e0%b8%a5%e0%b8%a1%e0%b8%ad%e0%b8%99-%e0%b9%80%e0%b8%a1%e0%b8%99%e0%b8%b9/