[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ข้าวต้มจตุรมิตร เครื่องแน่นๆ ใส่ ท็อปปิ้ง ตามใจชอบ  VIEW : 62    
โดย หยาด

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 576
ตอบแล้ว : 2
เพศ :
ระดับ : 19
Exp : 49%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 125.26.202.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 26 เดือน เมษายน พ.ศ.2566 เวลา 17:23:55   

ข้าวต้มจตุรมิตร
          ข้าวต้มจตุรมิตร เมนูอาหารเช้าเนื้อนุ่ม พร้อมเครื่องแน่นล้นชาม  เริ่มจากใส่ข้าวสวย ลูกเดือย และมันเทศ ลงไปต้มกับน้ำซุปหอมหวาน เคล้ากับโปรตีนอย่างปลา กุ้ง ปู และใส่ผักตามชอบ โรยหน้าด้วยหัวไช้โป๊สับผัดกับขิงและข่าเพิ่มความหอม ทั้งอิ่มอร่อยและได้ประโยชน์มากมาย

ส่วนผสม ข้าวต้มจตุรมิตร
ข้าวสวย 1 ถ้วย
เนื้อปูนึ่งสุก 30 กรัม
กุ้งแกะเปลือก 4 ตัว
เนื้อปลาเก๋าลวก 60 กรัม
เนื้อปลากะพงลวก 60 กรัม
ลูกเดือยต้มสุก 30 กรัม
มันเทศดิบปอกเปลือกหั่นเต๋า 60 กรัม
แครอตหั่นเต๋า 30 กรัม
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำจนนิ่มหั่นเต๋า 3 ช้อนโต๊ะ
บรอกโคลีหั่นเต๋า 3 ช้อนโต๊ะ
ตั้งฉ่ายสับ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1-2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปกระดูกหมูหรือซุปไก่ 3 ถ้วย
ขึ้นฉ่ายหั่นซอย สำหรับโรยหน้า 2 ช้อนชา
ขิงซอย สำหรับโรยหน้าตามชอบ
ขิงแก่สับ 4 ช้อนโต๊ะพูน
หัวไช้โป๊สับ 1 ช้อนโต๊ะ
ข่าแก่โขลกละเอียด 1 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำข้าวต้มจตุรมิตร
ผัดส่วนผสมสำหรับโรยหน้าข้าวต้มรวมกันจนหอม ตักขึ้นพักไว้
ตักน้ำซุปใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟกลางจนเดือด ใส่มันเทศ ลูกเดือย แครอต บรอกโคลี เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ใส่ตั้งฉ่ายลงไป แล้วใส่ข้าวสวยลงไป
รอจนเดือดจึงใส่เนื้อปลา กุ้ง ปู ตามด้วยโรยพริกไทย แล้วตักใส่ชาม โรยขึ้นฉ่าย ขิงซอย และส่วนที่ผัดลงบนข้าวต้ม 1 ช้อนโต๊ะ ก่อนตักเสิร์ฟ

https://have-a-look.net/2023/04/22/%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%a1%e0%b8%88%e0%b8%95%e0%b8%b8%e0%b8%a3%e0%b8%a1%e0%b8%b4%e0%b8%95%e0%b8%a3-%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87/