[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ต้มยำปลานิล จัดเต็ม ด้วยรสจัดจ้านถึงใจ ทำยังไงให้อร่อย  VIEW : 110    
โดย หยาดฟ้า

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 538
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 18
Exp : 80%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 27.55.73.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 25 เดือน เมษายน พ.ศ.2566 เวลา 00:20:02   

ชวนเข้าครัวไปทำเมนูต้มยำปลานิล รสจัดจ้านถึงใจจากเมนูปลาใส่เครื่องสมุนไพรแน่น
ส่วนผสมหลัก ๆ ที่ต้องมีก็คือ ปลานิล เห็ดตามชอบ ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูด เป็นต้น เริ่มด้วยใส่เครื่องสมุนไพรลงไปต้มในหม้อจนส่งกลิ่นหอม ใส่เนื้อปลา ตามด้วยใส่เห็ดฟางลงไป ตบท้ายปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำมะนาว ตักใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟ ต้มยำปลานิลถ้วยนี้อร่อยครบรส เนื้อปลานุ่ม ไม่เละ และไม่คาว เต็มไปด้วยประโยชน์จากสมุนไพรไทย กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งอร่อยฟิน

แต่ก่อนจะไปดูวิธีทำต้มยำปลานิล เราขอพาไปดูประโยชน์จากปลานิล และเคล็ดลับการทำต้มยำปลาไม่ให้คาว กันก่อนดีกว่า

ประโยชน์ของปลานิล
เพิ่มการทำงานของระบบประสาทและสมอง ปลานิลมีโอเมก้า 3 สูง มีส่วนช่วยในการจดจำของสมอง ป้องกันโรคสมองเสื่อม และลดความเสี่ยงอัลไซเมอร์ได้
เป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญ ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย
มีไขมันน้อย แถมยังให้แคลอรีต่ำ เหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ควบคุมอาหาร หรือเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ
มีปริมาณโซเดียมต่ำ เหมาะนำไปทำอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคไต เบาหวาน และความดันโลหิตสูง
ป้องกันโรคหลอดเลือด โรคหัวใจ โรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง เพราะในปลานิลมีโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ ไม่มีคอเลสเตอรอล และไขมันต่ำ จึงช่วยลดการสะสมไขมันในร่างกาย
ช่วยชะลอความแก่ก่อนวัยอันควร จากคอลลาเจนชั้นดีตามธรรมชาติ ช่วยป้องกันความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และทำให้ผิวพรรณสดใสเต่งตึง
เคล็ดลับทำต้มยำปลาไม่ให้คาว
การเลือกปลามาทำต้มยำปลา ควรเลือกปลาที่สดใหม่ ตาต้องใสไม่ขุ่น เหงือกมีสีแดง เกล็ดแน่น ซึ่งปลาที่สดใหม่จะมีกลิ่นคาวน้อย และมีความหวานอร่อยกว่าปลาที่ไม่สด
การล้างปลาด้วยเกลือ โดยนำเกลือไปทาที่ตัวปลาให้ทั่ว แล้วล้างน้ำออกให้สะอาด 2-3 รอบ จนกลิ่นคาวหายไป จากนั้นก็สามารถนำไปปรุงอาหารได้
หมั่นตักฟองออก ห้ามคนบ่อยจนกว่าเนื้อปลาจะสุก เพราะจะทำให้เนื้อปลาเละและมีกลิ่นคาวออกมา

ส่วนผสม ต้มยำปลานิล
ปลานิล 1 ตัว
เห็ดฟาง หรือเห็ดอื่น ๆ ตามชอบ
ข่า 2 แว่น
ตะไคร้ 2 ต้น
ใบมะกรูด 5 ใบ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ลูก
พริกแห้ง ตามชอบ
พริกสด ตามชอบ
วิธีทำต้มยำปลานิล
ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ รอจนเดือด จากนั้นใส่ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูด ลงไป
ใส่เนื้อปลาลงไป เร่งไฟให้น้ำเดือด (หมั่นช้อนฟองออก) ต้มจนสุก
ใส่เห็ดฟางลงไป ต้มจนสุก
ใส่พริกสดลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ปิดไฟ ตามด้วยใส่น้ำปลา น้ำมะนาว ลงไป
ปิดท้ายด้วยใส่พริกแห้ง ตักใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟ
https://have-a-look.net/2023/04/17/%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%a1%e0%b8%a2%e0%b8%b3%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%b4%e0%b8%a5-%e0%b8%88%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b9%87%e0%b8%a1-%e0%b8%94%e0%b9%89%e0%b8%a7%e0%b8%a2/





โดย ฟอง
UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว :
ตอบแล้ว : 5
ระดับ : 1
Exp : 100%
IP : 5.62.49.xxx

 
ความคิดเห็นที่ 1  เมื่อ 25 เม.ย. 2566 : 03:36

slot xo สำหรับผู้ใดกันที่กำลังมองหาเว็บไซต์รวมสล็อต pgslot ที่ดีเยี่ยมที่สุดศูนย์รวมค่ายเกมชั้นหนึ่งก็เกม slotxo เยอะเอามาไว้ภายในเว็บไซต์แห่งนี้บริการระบบฝาก-ถอนแบบออโต้

      
1