[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ไก่ต้มน้ำปลา กับเคล็ดลับ ทำให้ อร่อย รสชาติกลมกล่อม  VIEW : 67    
โดย หยาดฟ้า

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 538
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 18
Exp : 80%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 27.55.81.xxx

 
เมื่อ : เสาร์ ที่ 22 เดือน เมษายน พ.ศ.2566 เวลา 11:54:01   

อร่อยไปกับเมนูอาหารไทย พื้นบ้านที่พ่วงมาพร้อมวิธีทำน้ำจิ้มไก่ต้มน้ำปลาแบบแซ่บ ๆ
กินคู่กันบอกคำเดียวว่า เด็ด ! และที่สำคัญไก่ต้มน้ำปลาสูตรนี้ใช้แค่ชิ้นส่วนไก่ตามที่ชอบก็พอ ไม่ต้องยัดไก่ทั้งตัวลงหม้อให้อลังการ และขอแอบกระซิบว่า ลองเอาไก่ต้มน้ำปลาสูตรนี้ไปกินกับข้าวมัน กลายเป็นข้าวมันไก่ในอีกรสชาติหนึ่งก็ไม่เลวเลยล่ะ

ส่วนผสม ไก่ต้มน้ำปลา
        • น่องไก่ติดสะโพก 1 ชิ้น (หรือไก่ส่วนอื่น ๆ ตามชอบ)

        • รากผักชี 3 ราก

        • ข่า 1/2 หัว

        • ตะไคร้ 1 ต้น

        • มะกรูด 3 ใบ

        • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

        • ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ

        • ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา

        • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา

        • น้ำเปล่า


ส่วนผสม น้ำจิ้มไก่ต้มน้ำปลา
        • พริกขี้หนู

        • กระเทียม

        • น้ำตาลปี๊บ

        • น้ำมะนาว

        • น้ำปลา

วิธีทำ
        • ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือด จากนั้นใส่ไก่ลงไปลวกให้พอหนังตึง

        • ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ ใส่จานพักไว้

        • ใส่รากผักชี ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูดลงในหม้อ

        • วางชิ้นไก่ที่ลวกไว้ทับลงไป ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ซอสปรุงรส และซีอิ๊วดำ จากนั้นเทน้ำเปล่าใส่ลงไป กะให้พอท่วมชิ้นไก่ เปิดไฟอ่อน ๆ ปิดฝาต้มทิ้งไว้ประมาณ 30-60 นาที

        • ทำน้ำจิ้มไก่ต้มน้ำปลา โดยซอยพริกและกระเทียมแล้วนำไปโขลกเข้าด้วยกันพอหยาบ

        • ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว และน้ำปลาลงไปคนผสมให้ละลายเข้ากัน

        • ตักน้ำจิ้มใส่ถ้วย เตรียมไว้

        • เมื่อต้มไก่จนสุกแล้ว ตักไก่ใส่จาน

        • บั้งที่เนื้อไก่เล็กน้อยแล้วตักน้ำซุปราดลงไป แต่งให้สวยงาม

        • เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่ต้มน้ำปลาที่เตรียมไว้
https://have-a-look.net/2023/04/17/%e0%b9%84%e0%b8%81%e0%b9%88%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%a1%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b3%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%b2-%e0%b8%81%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a5%e0%b9%87%e0%b8%94%e0%b8%a5%e0%b8%b1/