[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ข้าวหน้าหมูสไลซ์ราดไข่สไตล์ญี่ปุ่น ทำเองได้ง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟ  VIEW : 62    
โดย หยาด

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 576
ตอบแล้ว : 2
เพศ :
ระดับ : 19
Exp : 49%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 125.25.205.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 4 เดือน เมษายน พ.ศ.2566 เวลา 15:51:45   

แบ่งปันมื้อเที่ยงกับสูตรข้าวหน้าหมู เมนูดงบุริญี่ปุ่นทำง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟ
หน้าตาดีตามท้องเรื่อง อิ่มคุ้มประหยัดงบ จากที่เคยสั่งเมนูข้าวหน้าหมูญี่ปุ่นราคาเกินร้อยกินตามร้านดัง อยากชวนเด็กหอมาทำเองง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟเพียงเครื่องเดียว กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำข้าวหน้าหมูราดไข่ ข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ ราดด้วยเนื้อหมูและไข่นุ่มนิ่มน่าเคี้ยว มาพร้อมสูตรน้ำซุปโชยุ หน้าตาดั่งฝันเลยล่ะ ขอบอก

        ข้าวหน้าหมูสไลซ์ราดไข่สไตล์ญี่ปุ่น สูตรไมโครเวฟ
         สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เราเอาเมนูที่คิดดัดแปลงมาจาก “โอยาโกะด้ง” หรือข้าวหน้าไก่ของคนญี่ปุ่นนั่นเอง เราลองเปลี่ยนจากไก่เป็นหมูสไลซ์แล้วใช้ไมโครเวฟทำดู ออกมาใช้ได้เลยค่ะ เลยนำสูตรมาแบ่งปันกัน เมนูนี้จะชูโรงด้วยหมูและไข่นุ่ม ๆ ชุ่มน้ำราดที่หอมปลาโอและโชยุ ได้ความหวานจากมิรินและหอมหัวใหญ่ ราดกับข้าวสวยญี่ปุ่นร้อน ๆ ลองไปดูวิธีทำกันนะคะ

ส่วนผสม ข้าวหน้าหมูสไลซ์ราดไข่
        • ข้าวสวยญี่ปุ่น

        • หมูสไลซ์ 5 แผ่น (เลือกส่วนตามชอบเลยนะคะ ใครชอบมัน ๆ หน่อยก็เลือกหมูสามชั้น ใครชอบแบบนุ่ม ๆ เป็นเนื้อมีมันแทรกหน่อย ๆ ก็เลือกสันคอหมู ใครชอบเนื้อ ๆ ไม่เอามันก็สันนอกหรือสันในเลยค่ะ จะใช้เป็นเนื้อไก่ก็ได้เหมือนกันนะคะ ถ้าเป็นเนื้อไก่ก็นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ)

        • ปลาโอแห้ง 1 หยิบมือ (ใส่ให้น้ำซุปมีความหอมสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ)

        • น้ำเปล่า 100 มิลลิลิตร

        • โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ

        • มิริน 1 ช้อนโต๊ะ (ใครไม่มีสามารถใช้น้ำตาลแทน โดยเพิ่มปริมาณน้ำตาล เป็น 1 ช้อนโต๊ะได้ค่ะ)

        • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ

        • หอมหัวใหญ่ซอย 1/4 ลูก

        • ต้นหอม 1 ต้น

        • ไข่ไก่ 1 ฟอง

วิธีทำข้าวหน้าหมูสไลซ์ราดไข่
     • นำปลาโอใส่ถ้วยที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้

     • เทน้ำเปล่าลงไป แล้วเข้าไมโครเวฟ ไฟแรง 800 วัตต์ ประมาณ 2 นาที

     • กรองเอาแต่น้ำซุป เติมโชยุ มิริน และน้ำตาลทราย

     • ซอยหอมหัวใหญ่และหั่นท่อนต้นหอมส่วนต้น (ต้นหอมส่วนท้ายที่เหลือซอยเตรียมไว้) ใส่ในน้ำซุปปลาโอ นำเข้าไมโครเวฟ ไฟแรง 800 วัตต์ ประมาณ 2 นาที

     • นำเนื้อหมูสไลซ์หรือเนื้อไก่มาวางเรียงในน้ำซุป เข้าไมโครเวฟ ไฟแรง 800 วัตต์ ประมาณ 2 นาที ยังไม่ต้องให้เนื้อหมูสุกมากนะคะ

     • ตอกไข่ไก่ใส่ชาม

     • ตีไข่ไก่แล้วราดลงบนเนื้อหมู นำเข้าไมโครเวฟ ไฟแรง 800 วัตต์ ประมาณ 2 นาที

     • นำข้าวสวยญี่ปุ่นใส่ชาม

     • ราดด้วยหมูสไลซ์ โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย เท่านี้ก็เรียบร้อยจ้า

     • ถ้าเพื่อน ๆ ชอบสูตรอาหารง่าย ๆ และอยากดูเวอร์ชันวิดีโอ ถ้าชอบเข้ามากดไลค์กดแชร์ติดตามกันได้นะคะ

     เห็นภาพเมนูข้าวหน้าหมูราดไข่แล้วท้องร้องหนักมาก สูตรนี้เอาใจเด็กหอหรือมนุษย์คอนโดจริง ๆ ไปหุงข้าวรอเลยค่ะ มื้อนี้อิ่มคุ้ม พุงปลิ้นแน่นอน

https://have-a-look.net/2023/04/01/%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%8b%e0%b9%8c%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%94%e0%b9%84%e0%b8%82%e0%b9%88-2/