[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ข้าวหมูทอดซอสผัดเปรี้ยวหวาน ทำยังไงให้กรอบนอกนุ่มใน  VIEW : 73    
โดย หยาด

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 576
ตอบแล้ว : 2
เพศ :
ระดับ : 19
Exp : 49%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 1.2.185.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 22 เดือน มีนาคม พ.ศ.2566 เวลา 15:36:50   

แจกสูตรข้าวหมูทอดซอสผัดเปรี้ยวหวาน
จากเคยจับราดแกงกะหรี่กลายเป็นราดซอสเปรี้ยวหวาน สีสันสวยงาม กรอบอร่อยถูกปาก

     จากเมนูอาหารจานเดียวสไตล์ญี่ปุ่นอย่างข้าวหน้าหมูทอดแกงกะหรี่ ลองเปลี่ยนแนวมาใส่ซอสผัดเปรี้ยวหวานดูบ้างไหม แม้ไม่มีกลิ่นเครื่องเทศแต่ก็คุ้นลิ้นคนไทยเหมือนกันนะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำข้าวหมูทอดซอสผัดเปรี้ยวหวาน หมูทอดสูตรแป้งกรอบนาน ราดซอสผัดเปรี้ยวหวานใส่ทั้งผักและผลไม้คุณค่าเพียบ ลองแล้วจะติดใจ

ข้าวหมูทอดซอสผัดเปรี้ยวหวาน
     เป็นอาหารจานเดียวที่ทำกินบ่อยพอควร ทำไม่ยากอะไร

ส่วนผสม ข้าวหมูทอดซอสผัดเปรี้ยวหวาน
     • เนื้อหมูสันนอก

     • กระเทียม รากผักชี และเม็ดพริกไทย (โขลกรวมกัน)

     • ซอสปรุงรส

     • ซอสหอยนางรม

     • น้ำตาลทราย เล็กน้อย

     • ไข่ไก่

     • ผงแป้งสำหรับชุบทอด (ใน 10 ส่วนประกอบไปด้วยแป้งข้าวเจ้า 7 ส่วน แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ส่วน แป้งข้าวโพด 1 ส่วน และผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ)

     • หอมใหญ่ซอยหยาบ

     • ซอสมะเขือเทศ

     • ซอสพริก

     • น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย

     • ซอสหอยนางรม

     • น้ำมันงา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

     • ผักกับผลไม้ตามชอบ เช่น แอปเปิล สับปะรด หอมใหญ่ แตงกวา

     • น้ำซุป

     • แป้งข้าวโพด


วิธีทำข้าวหมูทอดซอสผัดเปรี้ยวหวาน
     • แล่เนื้อหมูสันนอกบางประมาณครึ่งเซนติเมตร หาอะไรมาทุบ ๆ หน่อย

     • เอาหมูไปหมักแบบปกติทั่วไปนี่แหละ ใส่กระเทียม รากผักชี และเม็ดพริกไทยลงไปโขลก

     • เอาเครื่องโขลกมาหมักกับหมู ตามด้วยซอสปรุงรส

     • ใส่ซอสหอยนางรม

     • ใส่น้ำตาลทรายเล็กน้อย

     • หมักทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง

     • พอหมักครบเวลานำไปชุบไข่ไก่

     • ต่อด้วยชุบผงแป้ง **ใช้แป้งข้าวเจ้าเยอะที่สุดเพราะเราต้องการความกรอบมากกรอบนาน แป้งสาลีให้เนื้อแป้งและโครงสร้าง แป้งข้าวโพดให้ความฟู

     • เสร็จแล้วนำไปชุบไข่อีกเป็นรอบที่ 2

     • เอากลับไปชุบผงแป้งอีกเป็นรอบที่ 2

     • เอาลงชุบไข่อีกเป็นรอบที่ 3

     • เอากลับไปชุบผงแป้งอีกเป็นรอบที่ 3 (รอบสุดท้าย) สรุปว่า ชุบไข่ 3 รอบและชุบแป้ง 3 รอบ

     • นำเนื้อหมูไปทอดใช้ไฟกลาง ห้ามใช้ไฟแรงนะ เดี๋ยวแป้งไหม้ แต่หมูไม่สุก

     • พอสุกดีแล้วตักขึ้นมาพักไว้ กรอบทนกรอบนานเลยแหละ

     • คราวนี้จะทำตัวซอสเปรี้ยวหวาน ก็เอามาจากเมนูผัดเปรี้ยวหวานนั่นแหละ ประกอบไปด้วยพืชผักที่หาได้ตามตู้เย็น หาพืชผักที่ไม่เละ

     • ใส่หอมใหญ่ซอยหยาบผัดน้ำมัน

     • ตามด้วยซอสมะเขือเทศกับซอสพริก

     • ใส่น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย

     • ตามด้วยซอสหอยนางรม

     • น้ำมันงานิดเดียวให้มีกลิ่นกรุ่นนิด ๆ อยากจะเรียกว่ากลิ่นหักเหลี่ยม ใครจะไม่ใส่ก็ได้

     • เอาผักกับผลไม้ที่เตรียมไว้ลงไปผัด เติมน้ำซุปเล็กน้อย

     • พอเดือดแล้วให้ละลายแป้งข้าวโพดเล็กน้อยในน้ำ เทลงนิดหน่อยพอ เป็นอันเสร็จ

     • เทซอสเปรี้ยวหวานราดลงจานข้าวที่โปะหมูทอดกรอบ ๆ ไว้แล้ว

     • แป้งข้าวเจ้าเยอะหน่อย แต่ผลออกมาไม่แข็งนะ กรอบนานเลย ถ้าอัตราส่วนนี้หากใส่น้ำละลายลงแป้งอาจจะแข็งได้เวลาทอดเสร็จ แต่ชุบแบบผงจะไม่แข็ง

https://have-a-look.net/2023/03/21/%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%94%e0%b8%8b%e0%b8%ad%e0%b8%aa%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b9%80%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b9%89%e0%b8%a2/