[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
โกโก้ผสมขิง ดื่มตอนร้อน ช่วยลดน้ำตาลในเลือด  VIEW : 67    
โดย หยาด

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 576
ตอบแล้ว : 2
เพศ :
ระดับ : 19
Exp : 49%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 1.2.185.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 21 เดือน มีนาคม พ.ศ.2566 เวลา 17:38:22   

ในช่วงที่อากาศหนาวคนส่วนใหญ่ต้องการเครื่องดื่มร้อนๆ เพื่อช่วยให้ร่างกายอบอุ่น
หนึ่งในเครื่องดื่มที่คุณหมอชาวญี่ปุ่นแนะนำว่าช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นและมีประโยชน์ต่อร่างกายในการช่วยต่อสู้โรคต่างๆ และทำให้หลอดเลือดมีความอ่อนเยาว์ถึง 20-40 ปี คือ เครื่องดื่มโกโก้ผสมขิง มารู้ประโยชน์ของเครื่องดื่มชนิดนี้ และวิธีการเตรียมแบบง่ายๆ กัน

ประโยชน์ของเครื่องดื่มโกโก้ผสมขิง
ศาสตราจารย์คานาเมะ ฮิรายานากิ (Kaname Hirayanagi) หัวหน้าสถาบันวิจัยอาหารและยาในญี่ปุ่นและผู้เชี่ยวชาญงานวิจัยเรื่องขิงได้เขียนหนังสือแนะนำให้คนญี่ปุ่นหันมาดูแลสุขภาพวเองจากคุณค่ายกกำลังสองของขิงและโกโก้ดังนี้

คุณค่าของขิงต่อร่างกาย
ขิงเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ต้านแบคทีเรีย ช่วยให้การไหลเวียนเลือดดี ทำให้หลอดเลือดแข็งแรง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล จึงช่วยควบคุมความดันโลหิตได้ดี นอกจากนี้ขิงยังมีสรรพคุณในการลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ดี การรับประทานขิงสดและขิงปรุงสุกจะมีข้อดีที่แตกต่างกันคือ ขิงสดอุดมไปด้วยสารสำคัญชื่อจิงเจอร์ออล (Gingerol) ซึ่งมีคุณสมบัติสำคัญในการช่วยขยายหลอดเลือดที่บริเวณใต้ผิวหนังส่งผลให้ร่างกายอบอุ่น และสารชนิดนี้ยังช่วยต้านการอักเสบของเนื้อเยื่อในร่างกายและหลอดเลือดส่งผลในการช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อมและอัลไซเมอร์ได้ดี

เมื่อให้ความร้อนหรือปรุงสุก สารจิงเจอร์ออลในขิงจะเปลี่ยนเป็นโชกะออลซึ่งมีสรรพคุณช่วยให้การไหลเวียนเลือดดี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงและมีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบซึ่งช่วยป้องกันโรคมะเร็งและช่วยชะลอความแก่ได้ดี

คุณค่าของโกโก้ต่อร่างกาย
แม้ขิงจะมีประโยชน์ต่อร่างกายแต่ก็เป็นไปได้ยากที่จะดื่มในทุกวัน อาจารย์ฮิรายานากิได้แนะนำวิธีการรับประทานขิงในทุกวัน คือ การดื่มพร้อมกับโกโก้ซึ่งจะช่วยเพิ่มสรรพคุณที่ดีให้แก่ร่างกาย เนื่องจากโกโก้มีโปรตีน ไขมัน เส้นใยอาหาร โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก และวิตามินบีรวม ซึ่งมีสรรพคุณในการป้องกันและบรรเทาความดันโลหิตสูง ป้องกันภาวะหลอดเลือดแข็ง โรคโลหิตจาง และอาการท้องผูก นอกจากนี้สารโพลีฟีนอลที่มีมากในโกโก้จะช่วยป้องกันความดันโลหิตสูงและช่วยเพิ่มความจำในผู้ใหญ่ด้วย

จากการศึกษาวิจัยพบว่า สรรพคุณร่วมกันของขิงและโกโก้ช่วยลดอัตราการเสียชีวิตของคนญี่ปุ่นจากโรคมะเร็ง โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดสมองและโรคสมองเสื่อมได้ อีกทั้งยังมีผลดีต่อสุขภาพในด้านต่างๆ ได้แก่ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ความดันโลหิต ลดอายุของหลอดเลือดได้ 20-40 ปี ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก  ช่วยลดและควบคุมน้ำหนักและลดอาการหนาวง่ายได้ดี

วิธีการดื่มเครื่องดื่มโกโก้ผสมขิงเพื่อการป้องกันและต่อสู้โรค
วัตถุดิบ

ผงโกโก้บริสุทธิ์ไม่ใส่น้ำตาล 5 กรัม (1 ช้อนชาพูน)
ขิงขูด 5 กรัม (1 ช้อนชา)
น้ำร้อน 200 มิลลิลิตร
วิธีการเตรียม

ขูดขิงเตรียมไว้
นำผงโกโก้มาละลายในน้ำร้อน โดยเติมน้ำร้อนลงไปเล็กน้อยและค่อยๆ คนจนผงโกโก้ละลายเข้ากันดีแล้วจึงเติมน้ำร้อนที่เหลือลงไปคนให้เข้ากัน
เติมขิงที่ขูดเตรียมไว้ลงไป คนให้เข้ากัน ดื่มได้ทันที หากต้องการให้ดื่มง่ายขึ้นก็เติมน้ำผึ้งบริสุทธิ์ 1-2 ช้อนชาลงไป ดื่มวันละ 2 ครั้ง ตอนเช้าและเย็น
วิธีการเตรียมขิง

เปลือกขิงมีคุณค่าสารอาหารสูง หากใช้ขิงดิบจึงควรขูดขิงทั้งเปลือก โดยอาจจะนำขิงขูดใส่ลงไปในเครื่องดื่มโกโก้ได้ทันที หรือบีบเอาเฉพาะน้ำขิงใส่ลงไปก็ได้ หากไม่มีขิงสดก็ใช้ขิงผงที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลเติมลงไปแทนได้ตามชอบ ทั้งนี้การขูดขิงทุกวันก็สร้างความยุ่งยาก วิธีการแก้ปัญหาง่ายๆ ทำได้โดยเตรียมขิงขูดทีละเยอะๆ และแช่แข็งไว้ ซึ่งมีวิธีเตรียมที่ง่าย โดยนำขิงขูดปริมาณ 1 ช้อนชา ใส่ลงในบล็อกสำหรับทำน้ำแข็ง เติมน้ำลงไปอีก 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน แล้วนำเข้าแช่ช่องแข็ง เวลานำมารับประทานก็นำน้ำแข็งมาใส่ในโกโก้ร้อน รอจนน้ำแข็งละลายแล้วนำมาดื่มได้ตามชอบ

คนจำนวนมากทำงานเครียด นอนน้อย ขาดการออกกำลังกาย และมีวิธีหาของอร่อยมารับประทานได้ง่าย เมื่ออายุเพิ่มขึ้นโรคภัยก็เริ่มเข้ามาเบียดเบียน อาหารและเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพเป็นหนึ่งทางเลือกเพื่อคงความแข็งแรงของร่างกายไว้ ลองใช้เครื่องดื่มโกโก้ผสมขิงเพื่อป้องกันและต่อสู้กับอาการและโรคที่เกิดจากการดำเนินชีวิตประจำวันดู
https://mydeedees.com/%e0%b9%82%e0%b8%81%e0%b9%82%e0%b8%81%e0%b9%89%e0%b8%9c%e0%b8%aa%e0%b8%a1%e0%b8%82%e0%b8%b4%e0%b8%87-%e0%b8%94%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%a1%e0%b8%95%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b8%a3%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%99/