[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
โป๊งเหน่ง ขนมโบราณ เค้าทำกันยังไง มาดูกันเลย  VIEW : 81    
โดย หยาด

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 576
ตอบแล้ว : 2
เพศ :
ระดับ : 19
Exp : 49%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 182.52.72.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 23 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2566 เวลา 15:30:27   

โป๊งเหน่ง หรือขนมลูกตุ้ม แป้งกรอบนุ่มเคลือบไส้กรอกด้านใน
ทั้งนี้ สามารถเนรมิตความหนาของแป้งตามชอบ โดยการทอดแล้วนำขึ้นมาพักไว้จนอุ่นแล้วชุบแป้งทอดต่อ

ส่วนผสม โป๊งเหน่ง
แป้งอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ไส้กรอกหั่นชิ้น
น้ำมัน (สำหรับทอด)

วิธีทำโป๊งเหน่ง
นำแป้งอเนกประสงค์ ผงฟู และเกลือ มาร่อนลงอ่างผสม เตรียมไว้
ตีไข่ไก่จนเกิดฟอง ใส่น้ำตาลทรายลงไป คนจนกว่าน้ำตาลจะละลาย ทยอยใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไป สลับกับน้ำเปล่า ประมาณ 2-3 รอบ และคนจนกว่าจะเป็นเนื้อเดียวกันและมีความเนียน ใส่กลิ่นวานิลลาลงไป คนจนเข้ากัน คลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร พักไว้ในตู้เย็น 15-20 นาที
พอครบเวลาพักแป้งแล้วให้นำแป้งมาใส่ในภาชนะทรงสูงเพื่อสะดวกต่อการชุบแป้ง
ตั้งน้ำมันให้ร้อน โดยใช้ไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อน พอน้ำมันร้อนแล้วนำไส้กรอกเสียบไม้มาชุบแป้ง แล้วนำไปทอดให้สีเหลืองสวย พักไว้ให้อุ่น
เมื่ออุ่นแล้วนำมาชุบแป้งและทอดต่อ เราจะทำแบบนี้ไปจนได้ความอ้วนของแป้งตามที่เราต้องการ ปกติจะทำประมาณ 3-4 ชั้นก็อ้วนแล้ว
https://have-a-look.net/2023/02/18/%e0%b9%82%e0%b8%9b%e0%b9%8a%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%88%e0%b8%87-%e0%b8%82%e0%b8%99%e0%b8%a1%e0%b9%82%e0%b8%9a%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%93-%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%97/