
แต่กิ๊กส์ยอมรับในพลังของแชมป์เปี้ยนชิพในปัจจุบันที่ต้องทนกับช่องว่างอันร้อนระอุถึง 30 ปีระหว่างชื่อและแมนเชสเตอร์ซิตี้สามารถยืดระยะเวลาที่แห้งแล้งของยูไนเต็ดได้นานขึ้น
เมื่อถามถึงตำนานของเดอะค็อปเจมี่คาร์ราเกอร์ว่ากิ๊กส์กังวลว่าสโมสรเก่าของเขาจะตามรอลิเวอร์พูลมายาวนานหรือไม่เขาตอบว่า "ใช่ 100 เปอร์เซ็นต์อาจเป็นเวลา 15, 20 ปีก่อนที่คุณจะรู้เรื่องนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้า (เจอร์เก้น) คล็อปป์และ ( Pep) กวาร์ดิโอล่าเกาะติด
"พวกเขามีทรัพยากรและผู้เล่นดังนั้นเราจึงให้ลิเวอร์พูลดูว่าครั้งสุดท้ายที่พวกเขาชนะในปี 1990 พวกเขาคิดว่าเราจะชนะมันอีกครั้งในไม่ช้า
“ แม้แต่คล็อปป์ก็ใช้เวลาสี่ปีครึ่งเพื่อให้เขาคว้าแชมป์มาได้ - มันต้องใช้เวลานานมากคุณต้องคิดถึงสิ่งที่คล็อปป์ทำ
“ เขาปรับปรุงทีมทุกฤดูกาลหรือคว้าถ้วยรางวัลอย่างแชมเปี้ยนส์ลีกแล้วคุณก็เห็นพัฒนาการที่ดีขึ้นดังนั้นความกดดันจึงลดลงเล็กน้อย
"ผู้จัดการและการเซ็นสัญญาทุกคนมองว่าเขาจะคว้าแชมป์ลีกให้เราได้และมันไม่ได้เป็นอย่างนั้น"
กิ๊กส์ยกถ้วยรางวัลเปรม 13 ครั้งในอาชีพการเล่นที่โอลด์แทรฟฟอร์ด แต่ฝั่งของโอเลกุนนาร์โซลสเคียร์ซึ่งจบอันดับสามในฤดูกาลที่แล้วได้เริ่มต้นลีกที่น่าสังเวชและอยู่อันดับที่ 15 ของตารางก่อนการมาเยือนของอาร์เซนอลในวันอาทิตย์
แต่นายใหญ่ชาวเวลส์ยืนกรานว่าลิเวอร์พูลยังคงเป็นคู่แข่งสำคัญของยูไนเต็ด
กิ๊กส์พูดในรายการพ็อดคาสท์เกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกล่าวว่า "ความรู้สึกที่ดีที่สุดที่ฉันเคยออกจากแอนฟิลด์มาตลอดหลังจากชนะแม้ว่าลิเวอร์พูลจะไม่ใช่ทีมที่ดีที่สุดในเวลานั้นก็ตาม
"ผมเล่นให้เด็ก ๆ Salford และเกมที่ยากที่สุดของเราก็คือ Bootle, Liverpool, Kirkby, Sefton
"ทันทีที่คุณลงไปที่ Lancs ตะวันออกมันเป็นความคิดมันจะเป็นเกมที่ยากและเป็นบททดสอบไม่ใช่แค่ความสามารถในการเล่นฟุตบอลของคุณ แต่ยังรวมถึงความแข็งแกร่งทางจิตใจของคุณด้วย"
สนันสนุนโดยเว็บไซต์ หนังอาชญากรรม
|