[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ถ้ายกเลิกจัดโอลิมปิก 2020  VIEW : 542    
โดย คุ้กกี้

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 194
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 11
Exp : 26%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 182.52.136.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 24 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2563 เวลา 15:31:29   

ผู้เชี่ยวชาญชี้ถ้ายกเลิกจัดโอลิมปิก 2020 สหพันธ์กีฬานานาชาติหลายแห่งเสี่ยงล้มเพราะขาดเงิน
ผู้เชี่ยวชาญชี้ถ้ายกเลิกจัดโอลิมปิก 2020 สหพันธ์กีฬานานาชาติหลายแห่งเสี่ยงล้มเพราะขาดเงิน
ฌ็อง ลูป์ ชาป์เปเลต์ นักวิชาการผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ กล่าวว่า เวลานี้ทั้งคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) และสหพันธ์กีฬานานาชาติ ต่างยังพอพยุงตัวเองเรื่องสถานะการเงินในช่วงที่มหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เลื่อนการแข่งขันไปเป็นปีหน้าได้ โดยบางองค์กรก็ต้องใช้วิธียืมเงินล่วงหน้าเพื่อให้รอดตัวไปได้ อย่างไรก็ตาม หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” ยังคงไม่คลี่คลาย และถึงขั้นที่ “โตเกียว 2020” ต้องยกเลิกการแข่งขัน เวลานั้นคงกลายเป็นหายนะสำหรับองค์กรที่เกี่ยวข้อง

ชาป์เปเลต์กล่าวว่า เฉพาะสถานะของไอโอซียังไม่น่าห่วงเท่าไร เพราะมีเงินทุนสำรอง รายได้จากสปอนเซอร์มหาศาล รวมถึงการประกันความเสียหายกรณีไม่ได้จัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ แต่ที่น่าห่วงคือการที่ไอโอซีต้องไปให้ความช่วยเหลือองค์กรอื่นๆ รวมถึงคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวเกมส์ ตลอดปี 2020 ซึ่งต้องยกเลิกการแข่งขันแทบตลอดทั้งปี หากโอลิมปิกเกมส์ยกเลิกการแข่งขันขึ้นมาจริงๆ จะเกิดปัญหาใหญ่ทั้งด้านการเงินและด้านการกีฬาครั้งใหญ่ แต่เชื่อว่าทั้งไอโอซีและรัฐบาลญี่ปุ่นคงไม่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์นั้น ต่อให้ต้องลดสเกลการแข่งขันลง หรือจัดในรูปแบบที่เรียบง่ายที่สุดก็ต้องจัดให้ผ่านพ้นไปให้ได้

ด้านปาทริก คลาสเตรส์ ผู้อำนวยการศูนย์โอลิมปิกและกีฬาศึกษา มหาวิทยาลัยโลซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แสดงทรรศนะว่า ถ้าการแข่งขันโตเกียว 2020 ถูกยกเลิก อาจจะกระทบกับโครงสร้างของโอลิมปิกทั้งระบบ เพราะสหพันธ์กีฬานานาชาติ โดยเฉพาะองค์กรเล็กๆ ต้องพึ่งเงินอุดหนุนจากไอโอซีอยู่มาก โดยเฉพาะงบก้อนใหญ่ในการเตรียมตัวจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ที่จะได้รับเป็นประจำทุก 4 ปี ถ้าโอลิมปิกยกเลิก สถานะการเงินของหลายๆ สหพันธ์น่าจะกระทบกระเทือนหนัก เสี่ยงจะล้มได้

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหว แวดวงกีฬา เทรนใหม่ๆ ได้ที่   myquickdesigns.com