
เอร์นาน เครสโป ตำนานนักเตะชื่อดังที่เคยค้าแข้งกับทีมชั้นนำอย่าง อินเตอร์ มิลาน, เอซี มิลาน และเชลซี ออกมายกย่อง เลาตาโร มาร์ติเนซ หัวหอกของทัพงูใหญ่ เปรียบเหมือน นิว อเกวโร
เครสโป ถือเป็นรุ่นพี่ในทีมชาติอาร์เจนตินาของทั้ง เลาตาโร และ เซร์คิโอ อเกวโร ดาวยิงของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และทั้งหมดเล่นในตำแหน่งเดียวกันคือ กองหน้า ทำให้อดีตแข้งรายนี้รู้สไตล์การเล่นของแต่ละคนเป็นอย่างดี
"พวกเรารู้จักกับ เมาโร อิคาร์ดี กับ เปาโล ดีบาลา ไปแล้ว และเราก็จะได้มารู้กันว่า เลาตาโร มาร์ติเนซ ทำอะไรได้บ้าง ความสามารถของเขาคือ นิว เซร์คิโอ อเกวโร เขาอาจไม่คมเท่า เลี้ยงบอลไม่ดีเท่า แต่เขาเล่นเป็นทีมได้ดีกว่า เพราะ อเกวโร เป็นนักเตะประเภทเสียสมาธิเองบ่อยครั้ง เลาตาโร เคลื่อนที่ได้อย่างยอดเยี่ยม เขาเล่นตรงไหนก็ได้ในแดนหน้า" เครสโป กล่าว.
สนันสนุนโดยเว็บไซต์ Fifa55
|