[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
อาร์เตต้าวันนี้พาอาร์เซน่อลซิวแชมป์พรีเมียร์ลีก  VIEW : 7    
โดย ทาม

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 72
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 6
Exp : 85%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 103.107.199.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2569 เวลา 14:14:26   

จากกุนซือที่เคยโดนล้อเรื่องไอเดียแปลก ๆ จนแทบกลายเป็นมีม มิเกล อาร์เตต้า วันนี้พาอาร์เซน่อลซิวแชมป์พรีเมียร์ลีก และกำลังยืนอยู่ห่างจากความยิ่งใหญ่ระดับตำนานแค่เกมเดียว



ย้อนกลับไปตั้งแต่เข้ามาคุม “ปืนใหญ่” เมื่อเดือนธันวาคม 2019 อาร์เตต้าเจอทั้งเสียงแซว เสียงสับ และเสียงตั้งคำถามจากกูรู สื่อ แฟนคู่แข่ง รวมถึงบางส่วนของแฟนทีมตัวเอง แม้ช่วงแรกจะพาทีมได้เอฟเอคัพและคอมมิวนิตี้ ชิลด์ แต่เมื่อช่วงไร้แชมป์ตามมา กระแสทัวร์ลงก็เริ่มหนักขึ้นเรื่อย ๆ

หลายเหตุการณ์ถูกหยิบมาล้อไม่หยุด ทั้งเปิดเพลงเชียร์ของลิเวอร์พูลในสนามซ้อมเพื่อจำลองบรรยากาศแอนฟิลด์, จ้างนักล้วงกระเป๋ามาขโมยของนักเตะระหว่างดินเนอร์ทีม, ใช้ต้นมะกอกอายุ 150 ปีเป็นพร็อพปลุกใจ ไปจนถึงสุนัขของสโมสรที่ชื่อว่า วิน

ฉายา “หัวเลโก้” ที่จาค็อบ เมอร์ฟี่ย์ของนิวคาสเซิ่ลเคยเรียก ก็ถูกแฟนอาร์เซน่อลบางกลุ่มนำไปเล่นต่อ ขณะที่เดอะ ค็อปเคยชูป้ายล้ออดีตแข้งเอฟเวอร์ตันรายนี้ว่าเป็นได้แค่เพื่อนเจ้าสาว ไม่เคยเป็นเจ้าสาว

หนักสุดคงหนีไม่พ้นทีมทอล์กเรื่องโธมัส เอดิสันกับหลอดไฟในสารคดี All or Nothing ที่กลายเป็นเรื่องขำของโลกฟุตบอล เพราะหลังจากนั้นอาร์เซน่อลแพ้ 2-1 จบอันดับ 5 และพลาดตั๋วยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

แต่สิ่งที่อาร์เตต้าทำคือไม่ตอบโต้มากนัก เขายังยึดรายละเอียดเล็ก ๆ แบบเดิม สร้างวัฒนธรรม ความเชื่อ วิธีการ มาตรฐาน และสภาพจิตใจของทีมในแบบของตัวเอง จน “เดอะ กันเนอร์ส” กลายเป็นทีมที่ยืนหัวตารางพรีเมียร์ลีกถึง 238 วัน โดย 200 วันในนั้นเป็นการนำแบบต่อเนื่อง

แม้กระทั่งฤดูกาลนี้ พอล สโคลส์ยังเคยฟันธงว่าอาร์เซน่อลอาจเป็นทีมที่แย่ที่สุดที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ก่อนจะบอกต่อว่าไม่มีทีมไหนคู่ควรกับแชมป์ในปีนี้ ส่วนอลัน พาร์ดิวก็มองว่าถ้วยของพวกเขาควรถูกใส่เครื่องหมายดอกจัน เพราะพึ่งพาความเป็นระบบและการถ่วงเวลา

คำตอบของพี่ต้าคือพาอาร์เซน่อลเถลิงแชมป์ให้ได้อยู่ดี และตอนนี้บททดสอบสุดท้ายรออยู่ที่บูดาเปสต์ในวันเสาร์ เมื่อ “ปืนใหญ่” ต้องดวลเปแอสเชในนัดชิงยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ถ้วยที่สโมสรยังไม่เคยสัมผัสมาก่อน รายละเอียดเล็ก ๆ ที่เขาถูกล้อมาตลอด อาจเป็นสิ่งตัดสินว่าชื่อของเขาจะถูกจารึกตลอดกาลหรือไม่

สนับสนุนโดยเว็บไซต์ Ufa