เวย์น รูนี่ย์ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ ตำหนิ กาเซมีโร่ ในจังหวะที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เสียประตูให้กับ อาร์เซน่อล จนสุดท้ายลงเอยด้วยความพ่ายแพ้ 0-1
เบน ไวท์ เปิดบอลทางกราบขวาให้ ไค ฮาแวร์ตซ์ หลุดขึ้นมาก่อนพาบอลเข้าเขตโทษแล้วไหลให้ เลอันโดร ทรอสซาร์ ที่สอดมายิงจ่อๆ เข้าไป ซึ่งทาง กาเซมีโร่ ไปยืนห้อยอยู่ทั้งที่เพื่อนดันขึ้นไปกันหมดแล้วทำให้ ฮาแวร์ตซ์ ไม่ล้ำหน้า ซึ่งทาง รูนี่ย์ ตำหนิแข้งชาวบราซิลในจังหวะนี้
"เห็นได้ชัดว่าเขาแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นมิดฟิลด์ ไม่ใช่เซนเตอร์ธรรมชาติ" รูนี่ย์ กล่าวผ่าน สกาย สปอร์ตส์ "อย่างที่พูดกันในช่วงพักครึ่ง, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องเล่นแบบนี้ไม่ว่าคุณจะเป็นกองกลางหรือเซนเตอร์ คุณต้องพร้อมที่จะผลักดันคนที่เหลือในทีมเพราะถ้าไม่ คุณอยู่ในไลน์และโดนลงโทษ"
"มันอาจจะดูไร้เดียงสาไปหน่อย, โอนาน่า ไม่มีมุมที่จะผ่านบอลให้กับเขา แต่เขาต้องขยับขึ้นไปซึ่งมันดูขี้เกียจเกินไป เขาขี้เกียจเกินไป"
"เพื่อนร่วมทีมดันขึ้นไปหมดแล้ว และแม้แต่การคุมพื้นที่เขาก็ไม่รู้จักมองเลยว่ามีผู้เล่นคนไหนอยู่รอบๆ และจากนั้น ทรอสซาร์ ก็สอดเข้ามาทำประตูง่ายๆ"
สนับสนุนโดยเว็บไซต์ Ufabet
|