
มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์ หลังจากพาทีม หักด่าน เอฟซี ปอร์โต้ ไปด้วยสกอร์ 4-2 จากการดวลจุดโทษ เมื่อคืนวันอังคารที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 2023-24 ได้สำเร็จ
โดยเฮดโค้ชหนุ่มชาวสเปน ในวัย 41 ปี ได้กล่าวหลังจบเกมว่า! “สโมสรไม่ได้เข้ารอบนี้มา 14 ปีแล้ว สุดท้ายเราก็ทำได้ เมื่อคุณเล่นได้แบบนี้ ตอนจบสิ่งดีๆ ก็จะเข้ามาหาคุณ มันเป็นค่ำคืนที่มหัศจรรย์ ซึ่งพวกคุณทุกๆ คน ได้เห็นแล้วว่าลูกทีมของผมต้องการสิ่งนี้มากแค่ไหน”
“พวกเขาพยายามมากแค่ไหน พวกเขาสามารถเสียสละทุกอย่างเพื่อชัยชนะได้ มันคือกำลังใจชั้นดี และเรามีการเตรียมตัวเรื่องจุดโทษมาเป็นอย่างดี ส่วน ดาบิด ราย่า (ผู้รักษาประตูของทีม) ก็น่าทึ่งมากๆ ขณะที่ ปอร์โต้ คู่แข่งก็แข็งแกร่งมากๆ ต้องให้เครดิตกับพวกเขาเช่นกัน”
สนับสนุนโดยเว็บไซต์ Ufa
|