[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ข้าวต้มปลาดอรี่ เคล็ดลับ ทำยังไงให้ไม่คาว หอม อร่อย  VIEW : 111    
โดย หยาดฟ้า

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 538
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 18
Exp : 80%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 27.55.76.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 25 เดือน เมษายน พ.ศ.2566 เวลา 21:06:19   

ข้าวต้มปลาดอรี่
          ข้าวต้มปลาดอรี่ อาหารเช้าทำง่าย ๆ น้ำซุปใสอร่อยถูกใจ แถมเทคนิคลวกปลาไม่ให้คาว สูตรนี้ใส่เนื้อปลาสีขาวเคี้ยวเด้งต้มกับข้าวสวยจนนุ่ม ไม่เละ ราดด้วยน้ำซุปสูตรกลมกล่อม ตบท้ายโรยกระเทียมเจียวและพริกไทยสักหน่อย แค่นี้ก็อิ่มสบายท้องแล้ว

ส่วนผสม ข้าวต้มปลาดอรี่
ปลาดอรี่ 300-500 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ข้าวสวย 1 ถ้วย
ต้นหอม
ผักชี
ส่วนผสม น้ำซุปใส
น้ำ 1.5 ลิตร
กระเทียม
พริกไทย
รากผักชี
ตั้งฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม กระเทียมเจียว
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำข้าวต้มปลาดอรี่
เริ่มทำน้ำซุปใส โดยตั้งหม้อต้มน้ำจนเดือด ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป
ทำกระเทียมเจียว โดยตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป ใส่กระเทียมลงไปเจียวด้วยไฟอ่อน เจียวจนเหลืองกรอบ
เมื่อน้ำซุปเดือด ใส่ข้าวสวย 1 ถ้วย หรือตามปริมาณที่กิน ช้อนฟองออกเพื่อให้น้ำซุปใส
จากนั้นใส่ปลาดอรี่ลงไป ตักเสิร์ฟร้อน ๆ โรยด้วยกระเทียมเจียว ต้นหอม และผักชี
วิธีลวกปลาดอรี่ไม่ให้คาว
ใส่น้ำลงในหม้อ เติมเกลือเพื่อดับคาว พอน้ำเริ่มร้อนใส่ปลาดอรี่ลงไปลวกจนน้ำเดือดจัด เพื่อให้เนื้อเด้ง สะอาด และไม่มีกลิ่นคาว นำไปล้างด้วยน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น
https://have-a-look.net/2023/04/22/%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%a1%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b8%94%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b9%88-%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a5%e0%b9%87%e0%b8%94%e0%b8%a5%e0%b8%b1/