[ คลิกที่รูปเพื่อดูขนาดจริง ]
ทอมมี่ ฮาส ผู้อำนวยการการแข่งขันอินเดียน เวลส์ กล่าวว่า โนวัค ยอโควิช อาจจบปีนี้ในฐานะผู้เล่นอันดับต้น ๆ ของโลก แต่มันจะเป็น "ความอัปยศ" หากโอกาสของเขาได้รับผลกระทบจากการไม่สามารถแข่งขันในสหรัฐอเมริกาได้เนื่องจากสถานะไม่ได้รับการฉีดวัคซีน
Djokovic พลาดการแข่งขัน Australian Open เมื่อปีที่แล้วและถูกเนรเทศออกจากประเทศเนื่องจากไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID
การแบนวีซ่า 3 ปีของเขาถูกยกเลิกในเดือนพฤศจิกายน และเขากลับมาที่แกรนด์สแลมโดยมองหาแชมป์รายการที่ 10 และรายการเมเจอร์รายการที่ 22
อย่างไรก็ตาม ชาวเซอร์เบียไม่สามารถเดินทางไปนิวยอร์กสำหรับการแข่งขัน US Open ปี 2022 โดยไม่มีหลักฐานการฉีดวัคซีน ซึ่งเป็นเหตุผลเดียวกับที่บังคับให้เขาต้องข้ามการแข่งขัน ATP 1000 ที่ Indian Wells และ Miami เมื่อต้นปี
ทางการสหรัฐฯ ระบุในเดือนนี้ ข้อกำหนดสำหรับผู้เดินทางโดยเครื่องบินต่างชาติต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดจะมีผลบังคับใช้จนถึงวันที่ 10 เมษายนเป็นอย่างน้อย หมายความว่ายอโควิชจะพลาดการมาเยือนอินเดียน เวลส์ และไมอามีอีกครั้ง
ฮาส ซึ่งเป็นอดีตผู้เล่นหมายเลข 2 ของโลกเช่นกัน กล่าวว่า เขาหวังว่ากฎจะได้รับการผ่อนปรนเร็วกว่านี้เพื่อให้ Djokovic ลงแข่งขันได้
“ถ้า Djokovic มีสุขภาพที่ดี ผมไม่เห็นว่าเขาจะไม่เป็นอันดับหนึ่งได้อย่างไร” Haas กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่ Melbourne Park เมื่อวันจันทร์
“แน่นอนว่าปัญหาหนึ่งคือเขายังไม่สามารถมาอเมริกาได้ ถ้าเขาไม่ได้เล่นอินเดียน เวลส์ และไมอามีในเดือนมีนาคม (มันจะยาก) พวกเขาควรจะยกเลิกคำสั่งเหล่านั้นภายในกลางเดือนเมษายน
“มันคงจะดีถ้าเราจะยกมันให้เร็วกว่านี้สักหน่อย แล้วให้เขามาเล่นที่อินเดียน เวลส์ และไมอามี่” ผมคิดว่าเขาอยากลงเล่น ดังนั้นเราควรให้โอกาสเขา หวังว่าเราจะได้เขาที่นั่น
“ฉันหมายถึง มันคงเป็นเรื่องน่าอายในสายตาของฉันถ้าเขาไม่มางาเหล่านี้หรือไม่ได้รับอนุญาตให้มา”
Haas เสริมว่าผู้จัด Indian Wells จะทำ "ทุกอย่าง" เพื่อช่วยให้ Djokovic มีโอกาสเล่นที่นั่น
Indian Wells แข่งวันที่ 8-19 มีนาคม และ Miami Open แข่งวันที่ 22 มีนาคม-2 เมษายน
ก่อนหน้านี้ชายวัย 35 ปีเคยกล่าวไว้ว่าเขาจะพลาดการแข่งขันแกรนด์สแลมแทนที่จะได้รับวัคซีนโควิด
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวแวดวงกีฬา เทรนใหม่ๆ ได้ที่ bsdni.com
|