
แอสตัน วิลล่า ชมรมของ พรีเมียร์ลีก ประกาศตั้ง อูไน เอเมปรี่ ผู้จัดการทีมฟุตบอลสแปนิชให้เป็นนายใหญ่คนใหม่อย่างเป็นทางการแล้วเพื่อแทนที่ สตีเว่น พบร์ราร์ด ที่ถูกปลดเมื่ออาทิตย์ก่อน
วิลล่า ตกลงใจปลด สตีวี่ จี ข้างหลังเกมพ่ายแพ้ต่อ ฟูเฉือนม 3-0 แล้วก็มอบหน้าที่ให้ อารอน แดงค์ส คุมกลุ่มชั่วครั้งคราวนัดหมายกระหน่ำ เบรนท์ฟอร์ด 4-0 จนกระทั่งจู่ๆก็มีข่าวสารโยงกับ เอเมปรี่ จากที่ มาร์ก้า สื่อเมืองวัวกระทิงเปิดเผยเมื่อ 24 เดือนตุลาคม
จนถึงท้ายที่สุด กลุ่ม ราชสีห์ผงาด ได้รับรองการมอบเก้าอี้นายใหญ่คนใหม่ให้กับ เอเมปรี่ ที่ปรึกษากลุ่ม บียาร์เรอัล เป็นที่แน่ๆแล้วโดยเขาเคยคุมกลุ่ม อาร์เซน่อล ใน พรีเมียร์ลีก มาก่อน แต่ว่าถูกปลดในปี 2019 ข้างหลังดำเนินการให้กับกลุ่มดังของกรุงลอนดอนต่อจาก อาร์แซน เวนเกอร์ แค่เพียง 18 เดือน
"แอสตัน วิลล่า ยินดีที่จะประกาศตั้ง อูไน เอเมปรี่ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ อูไน เป็นผู้ฝึกสอนระดับท็อปที่มีประสบการณ์สูง รวมทั้งผ่านการควบคุมกลุ่มมามากยิ่งกว่า 900 นัดหมาย เขาเคยดำเนินงานใน พรีเมียร์ลีก กับ อาร์เซน่อล เหมือนกัน และก็พาทีม ปืนใหญ่ เข้าชิงแชมป์ถ้วย ยูโรปาลีก" วิลล่า แถลง
"เขาบรรลุเป้าหมายกับ เซบีคุณย่า และก็ กรุงปารีส แซงต์ แชร์กแมง เหมือนกัน กับ เซบีคุณย่า เขาได้แชมป์ ยูโรปาลีก สามปีซ้อนระหว่างปี 2013-2016 ก่อนครองแชมป์ ลีกเอิง ในประเทศฝรั่งเศส รวมถึงแชมป์ เฟรนช์คัพ สองคราว และก็ ลีกคัพ สองที"
"อูไน จะเริ่มดำเนินการเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนภายหลังได้รับเวิร์คเพอร์ไม่ตเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว"
จากถ้อยแถลงของ วิลล่า คาดว่า อารอน แดงค์ส จะปฏิบัติหน้าที่คุมกลุ่มชั่วครั้งคราวต่ออีกเกมนัดหมายปะทะกับ นิวติดอยู่สเซิ่ล ที่สนาม เซนต์ เจมส์พาร์ค ในวันเสาร์นี้โดยที่ เอเมปรี่ ซึ่งเคยปัดข้อแนะนำจาก สาลิกาดง เมื่อเดือนเดือนพฤศจิกายนจะมองเกมอยู่บนอรรธจันทร์
สนับสนุนโดยเว็บไซต์ Ufa
|