[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
เสียดาย!สโคลส์ชี้ติอาโก้เหมาะกับแมนยูมากกว่า   VIEW : 326    
โดย 555

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 3306
ตอบแล้ว : 7
เพศ :
ระดับ : 46
Exp : 84%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 118.172.19.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 17 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2565 เวลา 14:15:08   

















พอล สโคลส์ ระบุ ในมุมมองของตนนั้น ติอาโก้ อัลกันตาน่า ดูเหมาะกับการมาเล่นให้ แมนฯ ยูไนเต็ด มากกว่า ลิเวอร์พูล โดยบอกว่าสไตล์ของ "หงส์แดง" เน้นวิ่งเป็นหลัก ตรงกันข้ามกับ ติอาโก้ ที่ไม่ได้มีจุดเด่นเรื่องการวิ่ง















    พอล สโคลส์ อดีตกองกลางคนดังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ บอกว่าที่จริงแล้ว ติอาโก้ อัลกันตาร่า กองกลาง ลิเวอร์พูล เหมาะกับสไตล์การเล่นของ "ปีศาจแดง" มากกว่า















    ตอนที่ ติอาโก้ ย้ายจาก บาเยิร์น มิวนิค มาอยู่กับ ลิเวอร์พูล เมื่อช่วงซัมเมอร์ ปีก่อนนั้น หลายคนมองว่ามันจะส่งผลดีกับเกมรุกของ "หงส์แดง" แต่จนถึงตอนนี้ดาวเตะดีกรีทีมชาติสเปนก็ยังไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งแบบต่อเนื่องได้ แถมบางคนยังถึงขั้นบอกว่าสไตล์ของเขามันส่งผลเสียกับรูปเกมของ ลิเวอร์พูล ด้วย















 สโคลส์ เผยว่า "ผมไม่คิดว่าเขามีพลังขาดีพอที่จะเล่นในแผนแบบ 3 กองกลาง เขาเหมาะกับการยืนเป็นมิดฟิลด์ตัวกลางมากที่สุด ถ้าต้องไปยืนด้านข้างในแผน 3 กองกลางแล้วน่ะมันก็เป็นเรื่องยากมากๆ ที่เขาจะวิ่งไปทั่วสนามได้เพราะเขาไม่ใช่นักเตะแบบนั้น เขาไม่ใช่พวกที่จะวิ่งไปตรงตำแหน่งแบ็กซ้ายได้ นั่นไม่ใช่สไตล์ของเขา"















    "เขาต้องอยู่ตรงกลาง คอยคุมจังหวะต่างๆ ทำให้คนอื่นเข้ามาอยู่ในเกมการเล่น นั่นคือสิ่งที่เขาถนัด ผมไม่มั่นใจว่าแนวทางการเล่นแบบนี้ของ ลิเวอร์พูล มันเข้ากับสไตล์การเล่นฟุตบอลของเขารึเปล่า เขาดูไม่เหมาะกับการเป็นนักเตะตามสไตล์ที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ ชอบเลย ว่าไหมล่ะ ­ ถ้าลองดูพวกกองกลางกับกองหน้าที่เขามีตลอดช่วงที่ผ่านมาแล้วน่ะคุณก็จะเห็นว่าแต่ละคนเป็นพวกวิ่งเร็วจัดชนิดที่ว่าวิ่งได้ 100 ไมล์ต่อชั่วโมงเลย"















    "ผมคิดว่าที่จริงเขาเหมาะกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มากกว่า เขาจะได้เล่นในแผนที่มีกองกลางตัวโฮลด์เกม 2 คน, กองกลางตัวรับเก่งๆ 1 คน มันจะทำให้เขาสามารถคุมเกมจากตรงกลางสนามได้ ในมุมมองของผม เจอร์เก้น คล็อปป์ กับ ลิเวอร์พูล ดูไม่ใช่ทีมที่เน้นครองเกมเลย ผมมองว่าพวกเขาเป็นทีมที่ชอบวิ่งใส่คู่แข่งเพื่อเล่นงานจุดอ่อนของอีกฝ่ายมากกว่า ซึ่งเขา (ติอาโก้) ไม่ใช่คนที่มีเรี่ยวแรงมากพอที่จะวิ่งชนะกองกลางคนอื่นๆ ได้"















เพิ่มเติม : fretztennis.com