
ตะลึงงัน เผาหลวงตาไฟลุกโชนแม้กระนั้นร่างไม่ไหม้ พี่น้องคาดเพราะเหตุว่าสักยันต์ ฮือฮาอีกครั้ง ผ่ามะเขือใต้***บศพเสี่ยงทาย ได้เลขตรงกับฝา***บศพ
(25 ไม่.ย.65) ที่วัดวังไทรทองวนาราม กลุ่มที่ 7 ตำบลดูดซึมเปิบ อำเภอวังโป่ง จังหวัดจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้เกิดเหตุราวสุดปาฏิหาริย์ กระทั่งสร้างความฮือฮาแก่ศิษย์ และก็ประชาชนที่มาร่วมงานพิธีการบำเพ็ญทานศพ หลวงตาบุญตา มหามงฺคโล (แก้วสะแสน) อายุ 64 ปี พระลูกวัด ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว ตอนวันที่ 21 เดือนมิถุนายน 2565 ก่อนหน้านี้ โดยในช่วงราวๆ 15.00 น. ขณะที่ทำพิธีการตามจารีตโบราณ ติดไฟเผาร่างหลวงตาบนกองฟอน ปรากฏว่า เปลวจากกองฟอนที่ลุกช่วง ได้เผาไหม้***บศพจนถึงหมดเกลี้ยง แม้กระนั้นร่างของหลวงตากลับเผาไม่ไหม้ ก็เลยได้เพิ่มเติมเชื้อฟืนเพิ่มเข้าไปอีก กระทั่งเวลาผ่านไปนานมากกว่า 5 ชั่วโมง ก็ยังพบว่าร่างของหลวงตา นั้นถูกเปลวไฟเผาไปได้แค่เพียง 20-30% ของร่างกายแค่นั้น ยังคงเหลือส่วนท่อนขาลำตัวและก็คอ ปรากฏให้เห็นกระจ่างเจน
จนกระทั่งถัดมา ได้มีพี่น้องของหลวงตา คิดขึ้นได้ว่า ตอนหลวงตาท่านมีชีวิตอยู่ รู้ว่า ท่านได้สักยันต์เป็นของรักษาไว้ที่แผ่นข้างหลัง ทรวงอก และก็คอ ก็เลยบางทีอาจเป็นต้นเหตุ ให้ร่างกายเผาไม่ไหม้ ถัดมาพี่น้องและก็ศิษย์ ก็เลยได้พากันแต่งหมวด 5 พร้อมประกอบพิธีขออภัยต่อร่างหลวงตา แล้วก็ทำเผาต่อจนกระทั่งร่างกายไหม้เกรียม เปลี่ยนเป็นเถ้าถ่านสุดท้าย สร้างความพิศวงแก่ผู้พบเจอรวมทั้งมาร่วมงานอย่างมาก
เวลาเดียวกัน ด้านในงานดังที่กล่าวมาแล้ว ยังมีอีกเรื่องหนึ่งราวความศรัทธาของขนบธรรมเนียมโบราณ ที่จะจะต้องมีกระบวนการทำพิธีการผ่าลูกมะเขือ พร้อมที่จะนำไปใส่ไว้ใต้โลง และก็เมื่อจะประกอบพิธีฌาปนกิจศพก็จะนำมะเขือผ่าครึ่งนั้น มาดูเลขเสี่ยงทาย ซึ่งในงานนี้ ทุกคนต่างยิ่งฮือฮาเข้าไปอีก เมื่อพบว่า เลขในมะเขือผ่าครึ่ง ปรากฏเลขชัดแจ้ง 50 ซึ่งไปตรงกับเลขฝา***บศพของหลวงตาพอดีเป๊ะ ก็เลยจัดแจงนำเลขเด็ดไปเสี่ยงดวงเสี่ยงดวงกันตามแบบแผน
จากการถามไถ่ นางบุปผชาติ อายุ 56 ปี เครือญาติหลวงตา เล่าว่า ต้นสายปลายเหตุที่หลวงพ่อเผาไม่ไหม้ มั่นใจว่าเป็นด้วยเหตุว่าท่านสักยันต์ครอบจักรวาลไว้ที่แผ่นข้างหลัง สักไว้เป็นของรักษา ซึ่งก่อนเผาตอนแรก พากันไม่ได้นึกฝัน ลืมแต่งหมู่5 ขออโหสิ แม้กระนั้นพอเพียงทราบดีว่าเผาไม่ไหม้ ก็เลยพากันแต่งหมู่ 5 ขอโทษของรักของหวงษา ก็เลยเผาร่างได้ ตามความเลื่อมใส โดยตัวเองนั้นเชื่อถือท่านเป็นหลวงตา ส่วนพิธีกรรมผ่าลูกมะเขือแล้วค่อยนำไปใส่ไว้ใต้***บศพ นั้นเป็นความเชื่อตามโบราณ อยากที่จะให้มีปาฏิหาริย์ ให้ลาภให้โชคแก่ผู้ร่วมงาน จะได้ช่วยเหลือกันร่วมทำบุญทำกุศล โดยวันนี้ ประชาชนต่างพากันมองเห็นจำนวนที่ปรากฏในลูกมะเขือที่ผ่าครึ่ง หวังนำเลขเด็ดไปเสี่ยงดวงกันตามความศรัทธา
สนับสนุนโดยเว็บไซต์ หวยออนไลน์
|