[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ช้างศึก U23 ซ้อมครั้งแรกที่อุซเบฯ โค้ชโชค ย้ำเป้าหมายต้อง 3 แต้มทุกเกม   VIEW : 313    
โดย

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 126
ตอบแล้ว : 66
เพศ :
ระดับ : 11
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.219.xxx

 
เมื่อ : เสาร์ ที่ 4 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2565 เวลา 22:16:52   

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2565 เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่ เจเออาร์ สเตเดียม กรุงทาชัคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งแรก เพื่อเตรียมทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย

การฝึกซ้อมครั้งนี้ เน้นเรื่องการปรับสภาพร่างกายให้เข้ากับอากาศ และสนาม โดยอุณหภูมิ ณ เวลาซ้อมอยู่ที่ 26 องศาเซลเซียส

ก่อนการฝึกซ้อม "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย ยู-23 กล่าวว่า “ตอนนี้เราได้นักกีฬาทั้งหมด คน ลงฝึกซ้อมร่วมกันทั้งหมด ถือว่าทำงานกันได้ดี เหลือแค่จิ๊กซอว์ที่มาจากต่างประเทศและบุรีรัมย์เท่านั้น”

“สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือเรื่องของอาการบาดเจ็บที่สำคัญ เรื่องอื่นไม่น่ามีปัญหา ในส่วนการปรับตัวต่างๆ น้องที่อยู่ต่างประเทศก็ปรับตัวได้ดีหมดแล้ว สุดท้ายก็มีเรื่องแท็กติกเท่านั้น ที่ว่าจะดึงศักยภาพของตัวเองมาเล่นร่วมทีมกันได้หรือไม่”

“ความสามารถเฉพาะตัว ผมมองว่าเด็กของเราชุดนี้เป็นชุดที่ดีที่สุดของ ยู-23 ที่เคยเจอมาแล้ว ยกเว้นชุดเจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) ที่ดีอีกแบบนึง ชุดเจ จะเป็นการทำงานกับทีมกันได้ดี แต่ชุดนี้ความสามารถแต่ละคนดี ถ้าเอาเล่นรวมกันได้ต้องเล่นแล้วสนุก ครั้งนี้เราคงไม่เปิดโอกาสให้คู่ต่อสู้มากมายนัก ถ้าทำได้จะทำต่อเนื่อง”

“เป้าหมายทุกเกมแน่นอน เราหวัง 3 แต้มหมด เรามาที่นี่เราต้องคาดหวัง เราแก้ตัวอะไรไม่ได้แล้ว ได้ตัวผู้เล่นขนาดนี้ การรับผิดชอบอะไรต่างๆ ทั้งโค้ชและทีมงานสตาฟฟ์ รวมถึงผู้จัดการทีม ก็ต้องร่วมมือกันทั้งหมด ทั้งตัวนักเตะด้วย”

“ต้องขอบคุณแฟนบอลที่มีทั้งติทั้งชม เราเป็นตัวแทนประเทศชาติ ต้องทำหน้าที่ที่รับมอบหมายให้ดีที่และน้องๆ ที่มาที่นี่น้องๆ ก็เสียสละมาก แฟนบอลก็คงเข้าใจ ขอส่งกำลังใจมาเชียร์น้องๆ นักฟุตบอลของเรา เพื่อทำชื่อเสียงให้ชาติไทย ให้มีชัยชนะ”

“ครั้งนี้เราคิดว่าน่าจะมีอะไรที่เซอร์ไพรส์ซักนิด ถ้าไม่มีอะไรเหนือความคาดหมายหลักๆ ของเราคือ 3 แต้ม เราต้องหวัง 3 แต้ม ในสองเกมแรก อาจจะโบนัสกับเกาหลีใต้ด้วยก็ได้ ไม่ใช่มันเป็นไปไม่ได้เลย เราเห็นน้องๆ กับการฝึกซ้อมแล้ว ที่ผ่านมามันเป็นบทเรียน มันเป็นจุดเด่น จุดด้อยของคู่ต่อสู้ที่เราต้องเอามาปรับ เพื่อไปต่อกรกับเขา และต้องเอา 3 แต้มให้ได้”

สำหรับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดแรก พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ที่ บุนยอดกอร์ สเตเดียม ในวันที่ 2 มิถุนายน 2565 เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง Eleven Sports

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวแวดวงกีฬา เทรนใหม่ๆ  ได้ที่  

promaids4u.com