โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีม เชลซี กล่าวว่าเขายอมรับ และเข้าใจต่อความไม่พอใจที่มีจาก ทัพ “สิงโตน้ำเงินคราม” หลังรัสเซียเปิดฉากโจมตียูเครน
“เราไม่ควรจะแสร้งทำเป็นว่านี่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ สถานการณ์โดยรวมมันถือว่าแย่มากทั้งสำหรับผมเอง, สตาฟฟ์ของผม, ทุกคนที่ค็อบแฮม (สนามซ้อมของ เชลซี) และนักเตะ ไม่มีใครคาดคิดเลยว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น มันเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึง มันทำให้ใจเราว้าวุ่น มันกลบความตื่นเต้นของการลงเล่นนัดชิงชนะเลิศ (คาราบาว คัพ) ไปหมด และทำให้เกิดความไม่มั่นคงอย่างรุนแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนและครอบครัวที่ตอนนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากกว่าเรา และเราก็ขอเป็นกำลังใจให้พวกเขา นั่นเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด”
“ในมุมหนึ่งนั้น ผมเข้าใจดีว่าทำไมบางคนถึงแสดงความโมโหต่อสโมสรของเรา หรือต่อเราที่ถือเป็นตัวแทนของสโมสร ผมพอเข้าใจได้ว่าทำไมพวกเขาถึงคิดแบบนั้น และเราก็ไม่สามารถฉีกตัวเองออกจากมันอย่างเต็มตัวได้ อีกด้านหนึ่ง บางทีก็อาจจะมีคนที่เข้าใจว่าโค้ชอย่างผม หรือบรรดานักเตะน่ะไม่ได้เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าตอนนี้มันเกิดอะไรขึ้นบ้าง เราเองไม่ได้รู้ข้อมูลเบื้องลึกมากไปกว่าที่พวกคุณคิดหรอก และท้ายที่สุดแล้วผมคิดว่ามันมันอาจจะมีส่วนมาจากการที่ทีม, สตาฟฟ์ และผมเองไม่ได้แสดงออกทางการเมืองมากเท่าไหร่เหมือนกัน แต่อย่าเข้าใจผมผิดนะที่ผมพูดอะไรแบบนี้”
“ตอนนี้เราไม่รู้สึกว่าเรามีส่วนที่ต้องรับผิดชอบกับทุกอย่างที่เกิดขึ้น แต่แน่นอนว่าเรารู้สึกแย่เกี่ยวกับสถานการณ์ในตอนนี้ ผมไม่คิดว่ามันจะเกิดสงครามในทวีปยุโรปมาเป็นเวลานานแล้ว ผลกระทบที่เกิดขึ้นมันชัดเจนอย่างมาก และการเจรจากันก็ส่งผลกระทบเช่นกัน ตอนนี้เราควรจะอดทนรอมากกว่านี้อีกสักนิด และมาดูว่ามาตรการมันจะเป็นอะไรกันก่อนดีกว่า จากนั้นเราถึงอาจจะค่อยรับมือกับมัน”
“ผมตระหนักถึงทุกสถานการณ์และการเจรจาในตอนนี้ แน่นอนว่าผมอยากใช้สิทธิ์ในการไม่แสดงความเห็นใดๆ ในประเด็นนี้จนกว่าจะมีการตัดสินใจ แต่เราตระหนักถึงเรื่องที่เกิดขึ้น และมันทำให้เราเกิดความว้าวุ่น มันทำให้เราเกิดความกังวล”
สนับสนุนโดยเว็บไซต์ slot Joker