“ทีมด. 5 โปรตุเกส” เสนอสัญญาสุดแปลกให้ “บุฟฟ่อน” พิจารณา
เบเลเนนเซส สโมสรระดับดีวีชั่น 5 ของประเทศโปรตุเกส ส่งจดหมายเปิดผนึกเพื่อเสนอสัญญาสุดประหลาดให้กับ จานลุยจิ บุฟฟ่อน ที่กำลังจะหมดสัญญากับ ยูเวนตุส ช่วงซัมเมอร์นี้
เบเลเนนเซส เคยคว้าแชมป์ลีกสูงสุดแดนฝอยทอง 1 ครั้งและถ้วยระดับประเทศอีก 3 ครั้ง ก่อนที่จะล้มละลายในปี 2018 และตกไปอยู่ดีวีชั่น 7
พวกเขาเลื่อนชั้นขึ้นมาได้ 2 ครั้ง จนปัจจุบันอยู่ในระดับดีวีชั่น 5 และกำลังตั้งเป้าไต่ขึ้นไปสู่ลีกสูงสุด
เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นายด่านชาวอิตาเลี่ยนเคยกล่าวว่าจะพิจารณาหากมีข้อเสนอที่น่าสนใจยื่นเข้ามา
“ถ้าหากมีใครที่บ้ากว่าผมติดต่อเข้ามาและจินตนาการถึงบางสิ่งที่อัศจรรย์ยิ่งกว่า ผมจะทำตามคนคนนั้น เพราะนั่นแหละคือชีวิต” นายด่านวัย 43 กล่าว
นั่นเปิดโอกาสให้ทีมจากเมืองลิสบอนเสนอตัวเป็นทางเลือกของ บุฟฟ่อน ผ่านส่งจดหมายเปิดผนึกที่ระบุข้อเสนอสุดประหลาด
จดหมายเขียนว่า “พวกเราได้ยินว่าคุณกำลังมองหาความท้าทายใหม่ และเปิดกว้างสำหรับข้อเสนอที่ ‘บ้าและเร้าอารมณ์'”
“ดังนั้น เราจึงตัดสินใจเสนอบางสิ่งที่ไม่อาจปฏิเสธได้ให้กับคุณ คุณคิดยังไงกับการย้ายมาลิสบอน และช่วยให้เรากลับไปสู่ตำแหน่งแห่งที่ของตัวเองในฟุตบอลโปรตุเกส, ในปรีไมร่าลีก้า?”
“เรามีบ้านให้นักกีฬาของเราอยู่ มันเป็นสถานที่เรียบง่าย แต่ทุกคนพร้อมที่มอบที่นอนของตัวเองให้กับคุณ”
“แน่นอนว่าคุณอาจเลือกบ้านที่มีวิวของแม่น้ำเทกัสก็ได้ แต่มันก็แล้วแต่คุณ”
“และเราจะไม่พลาดที่จะมอบตั๋วรายปีสำหรับพิพิธภัณฑ์ศิลปะ, สถาปัตยกรรม และเทคโนโลยี (คุณรู้จักงานศิลปะทางสถาปัตยกรรมแห่งนี้อยู่แล้วใช่ป่ะ?) และตั๋วสำหรับครอบครัวหนึ่งใบต่อสัปดาห์ เพื่อเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์รถม้า, อนุสาวรีย์แห่งการสำรวจ, หอคอยแห่งเบเลม และอารามเจอโรมิโนส, สองแห่งล่าสุดนี่เป็นมรดกโลกของ ยูเนสโก้ เลยนะ”
“สัญญาจะยังจะมอบทาร์ตไข่สัปดาห์ละ 6 ชิ้น, หนึ่งในของหวานที่โด่งดังที่สุดของโปรตุเกส, ซึ่งคุณจะได้เอ็นจอยโดยไม่ต้องรบกวนการกินของคุณเลย”
สนับสนุนโดยเว็บไซต์ วิธีเล่นบาคาร่า
|