[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ท้องแซลมอนแดดเดียว ทำง่าย เก็บได้นาน ไว้กินตอนหิว  VIEW : 72    
โดย หยาดฟ้า

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 538
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 18
Exp : 80%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 27.55.73.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 25 เดือน เมษายน พ.ศ.2566 เวลา 15:07:22   

ปลาแซลมอนทำอาหารอะไรได้บ้าง ? ลองจับมาทอดกินแบบง่าย ๆ กันเถอะ
ขอนำเสนอวิธีทำท้องปลาแซลมอนแดดเดียว จับปลาหมักกับเครื่องปรุงแล้วเอาไปอบเหมือนการตากแดดก่อน แล้วค่อยทอดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน กินเปล่า ๆ กินกับข้าวสวย หรือแปลงร่างเป็นเสต๊คก็ได้เช่นกัน

ท้องปลาแซลมอนแดดเดียว หนังกรอบเนื้อนุ่ม สูตรไม่ง้อแดด ทำง่าย ๆ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน

           สวัสดีค่ะ วันนี้โบว์มีเมนูแซลมอนแดดเดียว หนังกรอบเนื้อนุ่ม กินกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยฟินมาก

ส่วนผสม ท้องแซลมอนแดดเดียว
เนื้อปลาแซลมอน 250 กรัม
ท้องปลาแซลมอน 500 กรัม
ผงกระเทียม 1 ช้อนแกง
พริกไทยบด 1 ช้อนชา
น้ำปลาโซเดียมต่ำ 2 ช้อนแกง (ถ้าใช้น้ำปลาปกติ ลดปริมาณลงนิดหนึ่งก็ได้ค่ะ เดี๋ยวเค็มเกิน)
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
งาขาวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำท้องแซลมอนแดดเดียว
      ►  หั่นเนื้อปลาแซลมอนหนาประมาณ 1 เซนติเมตร และแล่ท้องปลาแซลมอน ตัดส่วนครีบและกระดูกออก ล้างด้วยน้ำเกลือ เอาเมือกและเกล็ดปลาออก เสร็จแล้วล้างด้วยน้ำเปล่าอีกรอบจะได้ลดเค็ม

      ►  หมักด้วยผงกระเทียม พริกไทยบด น้ำปลา เกลือ น้ำตาลทราย และงาขาว หมักไว้ 1 ชั่วโมง

      ►  นำใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน รอบแรก อบที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที ให้หนังพอตึง ๆ เหมือนเวลาเราไปตากแดด รอบสอง ทอดให้กรอบด้วยไฟ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 8-10 นาที

      ►  ถ้าวันไหนมีแดดจัดก็ได้นะคะ ตากแดดประมาณ 3 ชั่วโมง กลับด้าน 1 ครั้ง เสร็จแล้วเก็บใส่กล่อง แช่ไว้ในช่องฟรีซได้ 1 เดือน เวลาจะกินนำมาทอดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 8-10 นาที
https://have-a-look.net/2023/04/24/%e0%b8%97%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%81%e0%b8%8b%e0%b8%a5%e0%b8%a1%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b9%81%e0%b8%94%e0%b8%94%e0%b9%80%e0%b8%94%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%a7-%e0%b8%97%e0%b8%b3%e0%b8%87%e0%b9%88/