[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ข้าวหน้าหมูเกาหลี พร้อมกินจิ อร่อยอย่าบอกใคร  VIEW : 78    
โดย หยาด

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 576
ตอบแล้ว : 2
เพศ :
ระดับ : 19
Exp : 49%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 125.25.205.xxx

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 3 เดือน เมษายน พ.ศ.2566 เวลา 16:37:14   

อาหารจานเดียววันนี้ เรามีเมนูข้าวสไตล์เกาหลีมาฝากจ้ากับเมนู กินคู่กับกิมจิอร่อย ๆ
สัมผัสความนุ่มจากเนื้อหมูหมักเครื่องเข้าเนื้อเต็ม ๆ คำ แถมหน้าตาดีไม่เบาเลยล่ะ เป็นสูตรมาจาก คุณเนินน้ำ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม วิธีทำไม่ยากเย็น ถ้าเห็นภาพแล้วอยากกินก็ตามมาดูสูตรและวิธีทำข้าวหน้าหมูเกาหลีจานนี้กันให้ไว

สิ่งที่ต้องเตรียม
           เนื้อหมูสันใน

           ซีอิ๊วญี่ปุ่น

           น้ำตาลทราย

           พริกไทยป่น

           เหล้าจีน

           น้ำมันงา

           งาขาวคั่ว

           ต้นหอมซอย

           น้ำมันพืชเล็กน้อย สำหรับผัด

           กระหล่ำปลีซอย

           กิมจิ

วิธีทำ
           หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นบาง ๆ (เราหั่นชิ้นใหญ่หน่อย ผัดออกมาแล้วจะน่ากินกว่าชิ้นเล็ก ๆ)

           ผสมซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำตาลทราย พริกไทยป่น เหล้าจีน และน้ำมันงาเข้าด้วยกัน ใส่หมูไปลงหมักไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง (เราหมักข้ามคืนเพื่อให้หมูนุ่มเข้าเนื้อ)

           ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะเล็กน้อย นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง จากนั้นใส่หมูลงผัดให้สุก (ใส่น้ำหมักลงไปด้วยเพื่อให้หมูชุ่มฉ่ำ) อย่าผัดนานเนื้อหมูจะแข็งไม่อร่อย

           เสร็จเรียบร้อย ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยงาขาวคั่ว และต้นหอมซอย

           เสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวย กระหล่ำปลีซอย และกิมจิ

          บอกตรง ๆ ว่าเห็นภาพข้าวหน้าหมูเกาหลีจานนี้แล้ว หิวขึ้นมาทันทีเลยจริง ๆ ค่ะ แบบนี้ต้องขอตัวไปเข้าครัวก่อนนะคะ บาย !

https://have-a-look.net/2023/04/01/%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b5-%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%a1/