[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ข้าวหน้าหมูทอด ทำยังไงให้ เป็นแบบญี่ปุ่นแท้ๆ  VIEW : 54    
โดย หยาด

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 576
ตอบแล้ว : 2
เพศ :
ระดับ : 19
Exp : 49%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 1.2.185.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 24 เดือน มีนาคม พ.ศ.2566 เวลา 16:25:54   

อิ่มฟินยามเที่ยงกับเมนูข้าวหน้าหมูทอด แบบญี่ปุ่น
จับหมูทอดร้อน ๆ ราดไข่และเครื่องเครา โปะบนข้าวสวย อร่อยแบบนี้แชร์ต่อกันเลย

     เชื่อว่าสาวกอาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่ต้องสั่ง หรือดงบุริเวลาไปกินตามร้านอาหารญี่ปุ่น บางเจ้าหมูทอดก็ให้ปริมาณน้อยเกินไป แถมยังเย็นชืดไม่อร่อย เพื่อความถูกปากและถูกใจก็มาลองทำกินเองเลยสิ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำข้าวหน้าหมูทอด หรือคัตสึดง (Katsu-Don, Katsudon) จะใช้ข้าวญี่ปุ่นหรือข้าวสวยแบบไทยก็ตามสะดวก โปะหมูทอดทงคัตสึราดไข่ลงไป แต่งหน้าด้วยต้นหอมซอย

ส่วนผสม ข้าวหน้าหมูทอด
      • หมูสันนอก 1 ชิ้น

      • เกลือป่นและพริกไทยป่น 1 ช้อนชา

      • ไข่ไก่ 1 ฟอง (สำหรับชุบ)

      • แป้งสำหรับชุบทอด 1 ถ้วย

      • เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย

      • น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

      • น้ำซุปดาชิ (หรือน้ำซุปไก่) 60 มิลลิลิตร

      • หอมใหญ่ (ซอยบาง ๆ) 1/2 ลูก

      • เหล้ามิริน 2 ช้อนโต๊ะ

      • สาเก 1 ช้อนโต๊ะ

      • โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 2 ช้อนโต๊ะ

      • นํ้าตาลทราย 1 ช้อนชา

      • ไข่ไก่ 1 ฟอง (สำหรับราดบนหมู)

      • ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก

      • ต้นหอมซอย

      • ซอสทงคัตสึสำเร็จรูป


วิธีทำข้าวหน้าหมูทอด
     1. โรยเกลือพริกไทยลงบนเนื้อหมูแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้สักครู่

     2. ตีไข่ไก่พอแตก เตรียมแป้งชุบทอดและเกล็ดขนมปังใส่ภาชนะ วางไว้ใกล้ ๆ กัน

     3. นำเนื้อหมูที่หมักไว้ลงคลุกกับแป้งชุบทอดให้ทั่ว จากนั้นนำไปชุบลงในไข่ไก่ให้ทั่ว สุดท้ายคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว เตรียมไว้

     4. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อนแล้วใส่เนื้อหมูลงทอดด้วยไฟกลางจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ตัดเป็นชิ้น ๆ เตรียมไว้

     5. คนผสมน้ำซุปดาชิ สาเก มิริน โชยุ และนํ้าตาลทรายให้ละลายเข้ากัน จากนั้นเทใส่ลงกระทะ ตามด้วยหอมใหญ่รอจนเดือดแล้วใส่หมูทอดลงไป ปิดฝาเคี่ยวให้น้ำเริ่มงวด

     6. ตีไข่ไก่พอแตกแล้วเทใส่ลงไปบนหมูให้ทั่ว ปิดฝารอให้ไข่สุกแล้วเทส่วนผสมลงบนข้าวหุงสุก ราดซอสทงคัตสึ โรยต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ

     แอบท้องร้องเบา ๆ เพราะเห็นเมนูข้าวหน้าหมูทอดชามนี้ แหม… เราเจอกันช้าไปเพราะนี่ก็ดึกมากแล้ว เอาไว้พรุ่งนี้จะทำกินมื้อเที่ยงสักสองชาม เอาให้อิ่มพุ
https://have-a-look.net/2023/03/23/%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%94-%e0%b8%97%e0%b8%b3%e0%b8%a2%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b9%84%e0%b8%87%e0%b9%83/