[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ปลาสำลีทอดน้ำปลา กรอบ หอม พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ด  VIEW : 78    
โดย หยาด

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 576
ตอบแล้ว : 2
เพศ :
ระดับ : 19
Exp : 49%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 1.2.185.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 22 เดือน มีนาคม พ.ศ.2566 เวลา 11:19:49   

ปลาสำลีทอดน้ำปลา เมนูปลาทอดหอม ๆ ทำง่ายไม่กี่ขั้นตอน เสิร์ฟคู่กับน้ำยำสูตรเด็ด กินมื้อไหนก็อร่อย
          เปิดเตาเตรียมตั้งกระทะ ปลาสำลีทอดน้ำปลาเอาใจคนชอบกินปลา เริ่มด้วยจับปลาสำลีตัวโต ๆ มาหมักด้วยซอสปรุงรสและคลุกแป้งข้าวโพดให้ทั่ว แล้วนำไปทอดจนสุกกรอบ ตบท้ายราดด้วยซอสน้ำปลาเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมน้ำยำที่ปรุงรสแซ่บ ๆ หวาน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด ใส่มะม่วงขูดฝอยอีกหน่อย กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งเพิ่มความอร่อย ใครหิวแล้วลองไปทำตามกันดู

ส่วนผสม ปลาสำลีทอดน้ำปลา
ปลาสำลี น้ำหนักประมาณ 800 กรัม 1 ตัว
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด
น้ำมันพืช (สำหรับทอดปลา)
ส่วนผสม น้ำปลาราดปลาทอด
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
ส่วนผสม น้ำยำปลาทอดน้ำปลา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูทุบพอแตก (ตามชอบ)
มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้นเล็ก 1/2 ลูก
หอมแดงซอยบาง 1 หัว
กระเทียมหั่นบาง 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชี (สำหรับโรยหน้า)

วิธีทำปลาสำลีทอดน้ำปลา
ล้างทำความสะอาดปลา ผ่าครึ่งจากด้านบนตัวปลาให้ท้องติดกัน ซับให้แห้ง เตรียมไว้
ผสมซอสหอยนางรมและซอสปรุงรสเข้าด้วยกัน นำปลาลงคลุกให้ทั่ว จากนั้นนำไปคลุกในแป้งข้าวโพดให้ทั่วตัวปลา เตรียมไว้
ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ กะพอให้ท่วมตัวปลา นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟแรงจนน้ำมันร้อนจัด ใส่ปลาลงทอดจนด้านนอกเหลืองกรอบ (อย่านานเกินไปอาจจะไหม้ได้) ลดไฟเบาลง ทอดต่อจนเนื้อปลาสุกและกรอบทั่วทั้งตัว ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เตรียมไว้
ใส่น้ำมันเล็กน้อยลงในกระทะ ตามด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำปลา คนผสมให้เข้ากันจนเดือด ตักราดลงบนตัวปลาให้ทั่ว เสิร์ฟคู่กับน้ำยำ
วิธีทำน้ำยำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนน้ำตาลทรายละลาย
ใส่มะม่วงลงในถ้วยน้ำยำ โรยหน้าด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟ
         อร่อยจนต้องยกนิ้วให้ ใครเป็นสายปลาทอดห้ามพลาด กับเมนูปลาสำลีทอด เนื้อปลากรอบนุ่ม ราดด้วยซอสน้ำปลาหอม ๆ เสิร์ฟคู่กับน้ำยำรสเด็ด กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งอร่อยลงตัว อิ่มแปล้ไปอีกมื้อ

https://have-a-look.net/2023/03/21/%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b8%aa%e0%b8%b3%e0%b8%a5%e0%b8%b5%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%94%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b3%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%b2-%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%9a-%e0%b8%ab%e0%b8%ad/