[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ต้มเลือดหมูตำลึง ทำยังไงให้ กลมกล่อม ตามแบบต้นตำหรับ  VIEW : 122    
โดย หยาดฟ้า

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 538
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 18
Exp : 80%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 27.55.72.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2565 เวลา 20:48:59   

ต้มเลือดหมูตำลึง
จากที่เคยซื้อต้มเลือดหมูตำลึงกินตอนเช้า ถ้าวันหยุดพอมีเวลาและอยากลองทำกินเองจัดเลยค่ะ มาพร้อมวิธีทำน้ำซุปกระดูกหมู ใส่เครื่องในแน่น ๆ ใส่หมูชิ้นกับหมูสับปั้นก้อนเพิ่มเติมได้นะคะ

ส่วนผสม ต้มเลือดหมู
กระดูกหมู 300 กรัม
กระเทียม 2 หัว
รากผักชี 2 ราก
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ตับหมู 200 กรัม
หัวใจหมู 200 กรัม
เลือดหมู 1 ก้อน
กระเพาะหมู 200 กรัม
ไส้อ่อนและไส้ใหญ่หมู 300 กรัม
พริกไทยป่น
ต้นหอมกับผักชีซอย 1/2 ถ้วย
กากหมูกระเทียมเจียว 1/2 ถ้วย
ตั้งฉ่าย
ใบตำลึง 1 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว
พริกน้ำส้ม
พริกป่น
น้ำตาลทราย

วิธีทำต้มเลือดหมู
1. จัดการล้างกระดูกหมูให้สะอาด ใส่ลงไปต้มกับน้ำเดือด ใส่กระเทียม ไม่ต้องทุบ ไม่ต้องปอกเปลือก แต่ล้างก่อน ใส่รากผักชี ใส่ถุงพริกไทยลงไป ตามด้วยกระเพาะหมูและไส้ใหญ่หมู ต้มประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนสุกเปื่อยก่อน
2. หั่นตับสดเป็นชิ้นบางแต่ขนาดใหญ่ และแล่หัวใจหมูเป็นชิ้นบางแต่ใหญ่เหมือนตับ พักไว้
3. เอาเลือดหมูมาหั่นสี่เหลี่ยมเต๋าพอคำ พอไส้อ่อนต้มสุกเปื่อยแล้วก็หั่นเป็นชิ้นพอคำ รอไว้เช่นกัน
4. เคี่ยวน้ำซุปกระดูกหมูใช้เวลาอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง หมั่นช้อนฟองออกด้วย นำส่วนผสมเครื่องในทุกอย่าง ได้แก่ เลือดหมู หัวใจหมู กระเพาะหมู ไส้อ่อน และไส้ใหญ่หมู ลงไปลวกในน้ำซุป จัดใส่ถ้วยที่รองก้นชามด้วยตำลึงและตั้งฉ่าย ใส่กากหมูกระเทียมเจียว จากนั้นเติมน้ำซุปร้อน ๆ ลงไป โรยหน้าด้วยพริกไทย ต้นหอม และผักชีซอย ปรุงรสด้วยพริกป่น พริกน้ำส้ม น้ำตาลทราย และน้ำปลา เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ
https://have-a-look.net/2022/11/20/%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%a1%e0%b9%80%e0%b8%a5%e0%b8%b7%e0%b8%ad%e0%b8%94%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%95%e0%b8%b3%e0%b8%a5%e0%b8%b6%e0%b8%87-%e0%b8%97%e0%b8%b3%e0%b8%a2%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b9%84/